Instant Paddu/Instant guliyappa /Instant appo
ಧಿಡೀರ್ ಪಡ್ಡು/ಧಿಡೀರ್ ಗುಳಿಯಪ್ಪ
Ingredients Required
- Rava - 1 cup
- Curd - 1/2 cup
- onion - 1
- carrot - 1
- coriander lea - 1 tbsp
- eno - 1/4 tsp
- water - As per requirement
- salt - as per the taste
Method of Preparation
- In a mixing bowl, mix rava ,curd and salt . if required pore little bit of water and keep a side for 10 minutes.
- After 10 minutes add onion, carrot and coriander leaves to that and mix well.
- Now add eno and water mix well, the consistency should be like idli batter.
- Now switch on the gas , it should be in medium flame.
- Keep paddu tava in gas stove put little oil to tava, once tava is heated pore paddu batter.
- close the tava for 2 min, after 2 min flip the paddu to other side and cook for 2 min.
- After 2 min remove it from tava, paddu is ready to serve.
Note: Paddu is tasty to serve with chutney and chutney powder.
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
- ರವ - ೧ ಕಪ್
- ಮೊಸರು - ೧/೪ ಕಪ್
- ಈರುಳ್ಳಿ - ೧
- ಕ್ಯಾರಟ್ - ೧
- ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು - ೧ ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್
- eno - ೧/೪ ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
- ನೀರು - ಬೇಕಾದಷ್ಟು
- ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ
- ಮೊದಲಿಗೆ ಒಂದು ಪಾತ್ರದಲ್ಲಿ ರವ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದಕ್ಕೆ ಮೊಸರು , ಉಪ್ಪು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ ೧೦ ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬಿಡಬೇಕು.
- ೧೦ ನಿಮಿಷಗಳ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಈರುಳ್ಳಿ, ಕ್ಯಾರಟ್ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
- ಆ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ eno ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ತಯಾರಾದ ಹಿಟ್ಟು ಇಡ್ಲಿ ಹದಕ್ಕೆ ಬರಬೇಕು.
- ಈಗ ಗ್ಯಾಸ್ ಸ್ಟವ್ ಆನ್ ಮಾಡಿ, ಮೀಡಿಯಂ ಫ್ಲೇಮ್ ಅಲ್ಲಿ ಇಡಬೇಕು.
- ನಂತರ ಪಡ್ಡು ತವವನ್ನು ಗ್ಯಾಸ್ ಮೇಲೆ ಇಟ್ಟು ಅದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಬೇಕು.
- ತವ ಬಿಸಿ ಆದ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಪಡ್ಡು ಹಿಟ್ಟು ಹಾಕಿ ೨ ನಿಮಷ ಬೇಯಿಸಬೇಕು. ಒಂದು ಸೈಡ್ ಬೆಂದ ನಂತರ ಉಲ್ಟಾ ಮಾಡಿ ಹಾಕಿ ೨ ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಬೇಕು.
- ಈಗ ಪಡ್ಡು ರೆಡಿ ಆಗಿದೆ , ಒಂದು ಪಾತ್ರಕ್ಕೆ ಶಿಫ್ಟ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಸೂಚನೆ : ಪಡ್ಡುವನ್ನು ಚಟ್ನಿ ಅಥವಾ ಚಟ್ನಿ ಪುಡಿ ಜೊತೆ ತಿನ್ನಲು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.
Comments
Post a Comment