Instant Paddu/Instant guliyappa /Instant appo
ಧಿಡೀರ್ ಪಡ್ಡು/ಧಿಡೀರ್ ಗುಳಿಯಪ್ಪ
Ingredients Required
- Rava - 1 cup
- Curd - 1/2 cup
- onion - 1
- carrot - 1
- coriander lea - 1 tbsp
- eno - 1/4 tsp
- water - As per requirement
- salt - as per the taste
Method of Preparation
- In a mixing bowl, mix rava ,curd and salt . if required pore little bit of water and keep a side for 10 minutes.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEimE4WnbM_YmVrnORTWLy9nVlnuTiVI9AcJMh4LTYorrG6pLz4Npb0b6fL69A65WyoL_IEXkMurKonjMMQ3BOGpnL5zRPxZxGgxwNFQ-OxG9eUoCxfNmX5wLTxrXE6gOf4-_SEePc9r7xw/s320/Snapshot+2+%252802-12-2019+17-01%2529.png)
- After 10 minutes add onion, carrot and coriander leaves to that and mix well.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiTL7IEqseX0fOYMUiLFQjfsImW6iyy3XkwNgeQ1U34J-xm5GcFUUIvPY0ZDKC1cQ0OMjg5O9HhaSTs-TWDuY7LpqH3K5_MK0nCiL7MtIAJMTKp2dOYuwJCbh_9s1NRRSTXw3jxkgh9c_4/s320/Snapshot+6+%252802-12-2019+17-03%2529.png)
- Now add eno and water mix well, the consistency should be like idli batter.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEizJ_9Grk8eIaAd34H9UHrX7SHHtxxeiTDi1XM1sKYzSoW0fy3dfn9tCZprjJqRVj9-N2xSCOMg2S5CTLCPWSXtMVjAyNuzGMZ27tP84IH7H-xkRAveXCUZTfcuCWCCW5f0Bux4yxAHuXo/s320/Snapshot+8+%252802-12-2019+17-03%2529.png)
- Now switch on the gas , it should be in medium flame.
- Keep paddu tava in gas stove put little oil to tava, once tava is heated pore paddu batter.
- close the tava for 2 min, after 2 min flip the paddu to other side and cook for 2 min.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEisiQzblpu_SM0eKZ6IX6pgrFCbU4tc2an4lj8lBxRq-Qjf2o1JJ0I51hHaE6SFTN7x4-QRYUulbj1-VeY3PSWeMgxKSyf-4PzYLIqNirCbL0Yx-65n9Y-PD8MgLsX0NcNXHiWKf0xXx-w/s320/Snapshot+14+%252802-12-2019+17-05%2529.png)
- After 2 min remove it from tava, paddu is ready to serve.
Note: Paddu is tasty to serve with chutney and chutney powder.
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
- ರವ - ೧ ಕಪ್
- ಮೊಸರು - ೧/೪ ಕಪ್
- ಈರುಳ್ಳಿ - ೧
- ಕ್ಯಾರಟ್ - ೧
- ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು - ೧ ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್
- eno - ೧/೪ ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
- ನೀರು - ಬೇಕಾದಷ್ಟು
- ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ
- ಮೊದಲಿಗೆ ಒಂದು ಪಾತ್ರದಲ್ಲಿ ರವ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದಕ್ಕೆ ಮೊಸರು , ಉಪ್ಪು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ ೧೦ ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬಿಡಬೇಕು.
- ೧೦ ನಿಮಿಷಗಳ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಈರುಳ್ಳಿ, ಕ್ಯಾರಟ್ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
- ಆ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ eno ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ತಯಾರಾದ ಹಿಟ್ಟು ಇಡ್ಲಿ ಹದಕ್ಕೆ ಬರಬೇಕು.
- ಈಗ ಗ್ಯಾಸ್ ಸ್ಟವ್ ಆನ್ ಮಾಡಿ, ಮೀಡಿಯಂ ಫ್ಲೇಮ್ ಅಲ್ಲಿ ಇಡಬೇಕು.
- ನಂತರ ಪಡ್ಡು ತವವನ್ನು ಗ್ಯಾಸ್ ಮೇಲೆ ಇಟ್ಟು ಅದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಬೇಕು.
- ತವ ಬಿಸಿ ಆದ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಪಡ್ಡು ಹಿಟ್ಟು ಹಾಕಿ ೨ ನಿಮಷ ಬೇಯಿಸಬೇಕು. ಒಂದು ಸೈಡ್ ಬೆಂದ ನಂತರ ಉಲ್ಟಾ ಮಾಡಿ ಹಾಕಿ ೨ ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಬೇಕು.
- ಈಗ ಪಡ್ಡು ರೆಡಿ ಆಗಿದೆ , ಒಂದು ಪಾತ್ರಕ್ಕೆ ಶಿಫ್ಟ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಸೂಚನೆ : ಪಡ್ಡುವನ್ನು ಚಟ್ನಿ ಅಥವಾ ಚಟ್ನಿ ಪುಡಿ ಜೊತೆ ತಿನ್ನಲು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.
Comments
Post a Comment